Vì sao phải lựa chọn sản phẩm từ những địa chỉ cung cấp vắc xin uy tín?

Mặc dù hiện nay các điều kiện vệ sinh và giữ vệ sinh cùng với việc cung cấp nước sạch và dinh dưỡng ngày càng tốt hơn giúp bảo vệ con người khó mắc các bệnh truyền nhiễm nhưng vẫn không đủ để ngăn ngừa chúng, nhiều bệnh truyền nhiễm vẫn có thể lây lan trong cộng đồng. Nếu như chúng ta không thực hiện tiêm vắc xin phòng bệnh thì các bệnh truyền nhiễm vốn đã được kiểm soát bằng tiêm chủng sẽ quay trở lại.

Trẻ em có thể tiêm nhiều loại vắc xin trong một lần hay không?

Nhiều chuyên gia đã chứng minh việc tiêm vắc xin đồng thời cùng lúc nhiều loại vắc xin không có ảnh hưởng xấu đến hệ thống miễn dịch của trẻ. Hằng ngày, trẻ em đều có tiếp xúc với hàng trăm chất lạ gây ra phản ứng miễn dịch.

Ngay như đối với việc ăn uống cũng như đã đưa nhiều các kháng nguyên mới cùng rất nhiều vi khuẩn sống trong miệng và mũi vào cơ thể. Các bệnh cảm cúm hay đau họng thông thường sẽ làm một đứa trẻ bị phơi nhiễm với nhiều loại kháng nguyên hơn so với số kháng nguyên từ các loại vắc xin kết hợp.

Ưu điểm chính của việc tiêm kết hợp nhiều loại vắc xin trong một lần là trẻ ít phải đi khám bệnh nhiều lần, tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Ngoài ra, khi sử dụng vắc xin kết hợp (ví dụ như bệnh bạch hầu, ho gà và uốn ván) sẽ dẫn đến việc tiêm thuốc ít hơn và giảm sự khó chịu cho trẻ.

Sử dụng vắc xin có thật sự an toàn cho sức khỏe?

Sử dụng vắc xin phòng bệnh luôn đảm bảo an toàn. Bất kỳ loại vắc xin nào được cấp phép để đưa ra sử dụng rộng rãi đều phải trải qua nhiều công đoạn kiểm tra nghiêm ngặt với nhiều giai đoạn thử nghiệm trước khi được chấp nhận sử dụng và đều được thường xuyên đánh giá lại khi đã có mặt trên thị trường.

Những địa chỉ cung cấp vắc xin uy tín cũng như các nhà nghiên cứu cũng thường xuyên theo dõi thông tin từ nhiều nguồn đối với bất kỳ báo cáo nào về những phản ứng bất lợi của vắc xin khi sử dụng. Mặc dù có một tỷ lệ rất nhỏ được ghi nhận có phản ứng bất lợi trong quá trình sử dụng vắc xin, nhưng hầu hết các phản ứng bất lợi đều không nghiêm trọng và thoáng qua như đau cánh tay nơi tiêm hoặc sốt nhẹ.

Trong một số trường hợp hiếm hoi xảy ra tác dụng phụ nghiêm trọng, việc sử dụng vắc xin sẽ được đánh giá ngay lập tức để xác định nguyên nhân. Các bệnh truyền nhiễm phòng ngừa bằng vắc xin nếu không được tiêm chủng có thể sẽ bị nặng hơn so với khi sử dụng vắc xin phòng bệnh.

Ví dụ, trong trường hợp mắc bệnh bại liệt, bệnh có thể gây liệt, mắc bệnh sởi có thể gây ra viêm não và mù lòa, và một số bệnh có thể phòng ngừa bằng vắc xin nếu không được tiêm chủng thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Do vậy, lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng bệnh lớn hơn nhiều so với những nguy cơ gặp phải khi không sử dụng vắc xin phòng ngừa.

Tiêu chí ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm của địa chỉ cung cấp vắc xin

Không phải cứ hoạt động lâu năm là uy tín và cũng không phải cứ mới thành lập là không đáng tin cậy. Nhưng rõ ràng kinh nghiệm là một yếu tố hết sức quan trọng đối với mọi lĩnh vực, cung cấp vắc xin phòng bệnh cũng không phải là ngoại lệ. Khi lựa chọn địa chỉ cung cấp vắc xin, bạn cũng nên chú trọng hơn về thâm niên hoạt động vì điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm.

Hơn thế nữa, quy trình làm việc là yếu tố đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đánh giá uy tín của một địa chỉ cung cấp vắc xin. Một đơn vị uy tín có quy trình làm việc chuyên nghiệp, khoa học ở tất cả các khâu từ tiếp cận thông tin khách hàng cho tới khảo sát thực tế, tư vấn phù hợp đảm bảo tính chuẩn xác và không để khách hàng phải chờ đợi lâu.

Việc lựa chọn một địa chỉ cung cấp vắc xin có quy trình làm việc khoa học sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí và quan trọng nhất là có được những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, cần hết sức cảnh giác với những đơn vị sản xuất với nguyên liệu mà không có nguồn gốc rõ ràng. Điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà có thể dẫn tới việc phát sinh các chi phí khác.

Với các loại hóa chất sản xuất vắc xin, nếu không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, các tiêu chuẩn chất lượng an toàn có thể gây nên những tác hại đối với sức khỏe của khách hàng và không đạt hiệu quả phòng bệnh tối ưu. Đó chính là lý lo việc lựa chọn địa chỉ cung cấp vắc xin uy tín rất quan trọng.

==============

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN Y TẾ SÀI GÒN

Địa chỉ: 61/33 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP. HCM

Hotline: 028 3762 6879 – 0905 843 781

Email: sgmjsc@yahoo.com

Website: www.vacxinsaigon.com

Bài viết có thể bạn quan tâm: Tiêm vắc xin là phương pháp phòng bệnh hiệu quả nhất cho trẻ nhỏ